Những hiểu lầm “khó tin” về bệnh u phổi ác tính - Bạn đã biết chưa?

Hiện nay, u phổi ác tính là được xếp vào nhóm các căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất trên thế giới ở cả nam và nữ. Tuy vậy, nhiều người vẫn có một số quan niệm sai lầm về bệnh lý này. Vậy những quan điểm đó là gì? Và làm thế nào để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u phổi ác tính hiệu quả? Hãy tìm hiểu trong bài viết sau để có câu trả lời cho những thắc mắc trên. 

Các triệu chứng u phổi ác tính là rõ ràng

Mọi người thường nghĩ rằng, các triệu chứng u phổi ác tính là rõ ràng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, hầu hết người bị u phổi ác tính không gặp phải bất kỳ triệu chứng đáng chú ý nào, nhất là ở giai đoạn đầu. Họ cũng thường cho rằng, nếu bị khối u ác tính ở phổi thì ho là triệu chứng phổ biến nhất, nhưng trên thực tế, có những người mắc bệnh chưa bao giờ bị ho trước khi được chẩn đoán. 

Chỉ đến khi tế bào ác tính di căn, bệnh có thể biểu hiện với các triệu chứng ngoài dự kiến, nghĩa là chúng xuất hiện không chỉ liên quan đến phổi. Cụ thể, người mắc có thể bị gan to và đau ở vùng bụng, xương do u phổi ác tính di căn đến gan, xương. Vì không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu nên việc tầm soát đối với bệnh u phổi ác tính là rất quan trọng, ngay cả khi bạn không nhận thấy cơ thể có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Triệu chứng u phổi ác tính thường không rõ ràng

Triệu chứng u phổi ác tính thường không rõ ràng

>>> Xem thêm: Tỷ lệ mắc u phổi ác tính đang gia tăng và ngày càng trẻ hóa!

Ăn đường có thể làm bệnh u phổi ác tính trở nên trầm trọng hơn 

Theo các chuyên gia, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào cho thấy ăn đường sẽ thúc đẩy tế bào u phổi ác tính phát triển. Quan niệm sai lầm này thường khiến những người bị bệnh thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, hoàn toàn không có đường mà thực tế không nhất thiết phải tuân theo như vậy.

Bởi vì những tế bào ác tính rất “hung dữ”, chúng có thể “ăn” mọi thứ, vì vậy chế độ ăn kiêng không đường sẽ không làm cho bệnh ngừng phát triển. Ngược lại, tình trạng này có thể gây khó khăn cho bác sĩ trong việc điều trị u phổi ác tính bởi người mắc sụt cân nhanh chóng, sức khỏe suy kiệt, hệ miễn dịch suy giảm.

Khi bị u phổi ác tính, người mắc phải nằm thường xuyên trong bệnh viện

Thông thường, người bị u phổi ác tính chỉ nhập viện nếu phải thực hiện phẫu thuật hoặc gặp phải một số tác dụng phụ do các phương pháp điều trị. Còn lại hơn 90% người bệnh là điều trị ngoại trú. Nghĩa là, người bị u phổi ác tính đến bệnh viện một vài lần một tuần để thực hiện hóa trị hoặc xạ trị, sau đó họ về nhà. 

>>> Xem thêm: Giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về u phổi ác tính!

Tất cả những người bị u phổi ác tính đều bị rụng tóc

Rụng tóc là một trong những tác dụng phụ của phương pháp điều trị u phổi ác tính. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải người nào bị u phổi ác tính cũng đều bị rụng hết tóc. Ví dụ, nếu khối u di căn tới não và phải thực hiện xạ trị não thì người mắc có thể bị rụng tóc. Hoặc sử dụng phương pháp hóa trị và một số thuốc nội tiết cũng dễ gây rụng tóc và ức chế sự phát triển của nang lông. Tuy nhiên, thông thường chỉ sau vài tháng, tóc sẽ mọc trở lại. 

Không phải tất cả người mắc u phổi ác tính đều bị rụng tóc

Không phải tất cả người mắc u phổi ác tính đều bị rụng tóc

nut-tu-van

Mọi người bị u phổi ác tính đều có thể thực hiện hóa trị

Quyết định có thực hiện điều trị hóa trị cho người bị u phổi ác tính hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp và nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, rất nhiều người mắc ở độ tuổi đã cao, sức đề kháng suy giảm không thể thực hiện được hóa trị hoặc họ chấp nhận “buông xuôi”, sống chung với bệnh. 

Bên cạnh đó, các yếu tố tôn giáo, văn hóa hoặc kinh tế có thể ảnh hưởng đến quyết định từ chối tiếp nhận điều trị. Trên thực tế, hóa trị điều trị u phổi ác tính rất tốn kém, nhiều gia đình không có đủ khả năng chi trả.

>>> Xem thêm: Điều trị u phổi ác tính bằng những phương pháp nào?

Tất cả những người bị u phổi ác tính đều trong trạng thái đau đớn tột cùng

Thông thường, mọi người nghĩ rằng, bị u phổi ác tính khiến người bệnh luôn rơi vào trạng đau đớn tột cùng. Nhưng thực tế không phải như vậy. Vấn đề này còn phụ thuộc vào bệnh đang tiến triển ở giai đoạn nào.

Các chuyên gia cho biết, mệt mỏi là triệu chứng phổ biến nhất, mức độ phụ thuộc vào kích thước, số lượng và sự lan rộng của tế bào khối u. Nếu khối u lớn nằm trong phổi gây chèn ép mạnh lên các cơ quan lân cận, người bệnh có thể bị khó thở, đau tức ngực. Nếu tế bào ác tính di căn vào xương, người bệnh có thể bị đau xương. Nếu khối u phát triển trong gan, người bệnh có thể bị vàng da. Như vậy, vị trí của khối u và cách thức lây lan của nó sẽ quyết định người mắc bệnh xuất hiện triệu chứng nào.

U phổi ác tính đồng nghĩa với “bản án tử hình”

Kiến thức y học và các phương pháp điều trị u phổi ác tính đã được cải thiện đáng kể qua nhiều năm, làm tăng tỷ lệ và kéo dài thời gian sống sót của người mắc bệnh.

Rõ ràng bệnh u phổi ác tính không còn đồng nghĩa với “bản án tử hình” như mọi người vẫn thường nhận định. Bởi thực tế đã có rất nhiều tiến bộ trong công nghệ phát hiện, phòng ngừa, sàng lọc và điều trị u phổi ác tính. Ngoài các phương pháp điều trị tây y, ngày nay việc sử dụng sản phẩm thảo dược đã được nhiều người lựa chọn và mang lại hiệu quả tích cực. Bởi chúng giúp tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ cho người mắc, nâng cao hiệu quả và giảm thiểu độc tính của hóa trị, xạ trị. 

Có nhiều phương pháp điều trị u phổi ác tính khác nhau

Có nhiều phương pháp điều trị u phổi ác tính khác nhau

>>> Mời bạn đọc xem thêm chuyên gia Phan Văn Dân phân tích bị u phổi ác tính sống được bao lâu và nên điều trị tích cực như thế nào trong nội dung video dưới đây:


Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u phổi ác tính bằng sản phẩm thảo dược Tumolung

Có thể thấy, rất nhiều người còn hiểu sai về triệu chứng cũng như các phương pháp điều trị u phổi ác tính. Trên thực tế, để giảm nguy cơ mắc bệnh và hỗ trợ tăng cường hiệu quả cho những phương pháp điều trị tây y, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời phương pháp mới. Tiêu biểu trong số đó là sử dụng hoạt chất được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị u phổi ác tính, giảm nhẹ tác dụng phụ, giảm nguy cơ viêm nhiễm thông qua tăng cường sức đề kháng. Nổi bật như nguyên liệu soy protein chứa lunasin. Hoạt chất là kết quả của dự án DA17/09 của Bộ Y tế. Lunasin được phát hiện năm 1996, sau một thời gian dài đưa vào nghiên cứu và tìm hiểu về công dụng, kết quả bất ngờ cho thấy rằng, đây là hoạt chất vô cùng tiềm năng trong việc hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc các loại u, trong đó có u phổi ác tính. Cụ thể, lunasin có tác dụng ức chế phân bào và điều tiết chương trình chết tế bào, từ đó làm hạn chế sự phát triển của khối u. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, ức chế gen hình thành khối u. Do đó, ở những đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh, đây còn được xem là một giải pháp giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Để hiện thực hóa kết quả về hoạt chất đầy tiềm năng này, sản phẩm Tumolung có thành phần chính là Lunatumo bao gồm soy protein chứa lunasin đã ra đời từ chuyển giao công nghệ sản xuất của Mỹ. Để tăng cường hiệu quả của sản phẩm, lunasin còn được kết hợp với nhiều thành phần thảo dược quý khác như cao khổ sâm bắc, chiết xuất thyme - cỏ xạ hương, cao mạch chủ, cao bồ công anh, cao hoàng kỳ,... Những thảo dược này đã được nghiên cứu là có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh như tức ngực, khó thở, ho,... Đồng thời, chúng còn làm tăng cường sức đề kháng, kéo dài tuổi thọ cho người mắc.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

nut-dat-mua

Như vậy, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung là giải pháp ưu việt dành cho những trường hợp mắc u phổi ác tính trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc u phổi ác tính cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc gia đình có tiền sử bị u phổi.

Như vậy bài viết đã giúp bạn hiểu hơn những sai lầm về căn bệnh u phổi ác tính, để giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng cường hiệu quả điều trị hãy kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung mỗi ngày, bạn nhé!

Chuyên gia tư vấn

Sử dụng Tumolung hỗ trợ điều trị u phổi ác tính có tốt không? Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Hoàng Văn Huấn qua nội dung video dưới đây:


Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh u phổi ác tính và đặt mua sản phẩm Tumolung chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006302 hoặc hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653.

Tuấn Anh

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx