Ung thư phổi và các giai đoạn tiến triển của bệnh. Đọc ngay để biết!

Ung thư phổi và các giai đoạn tiến triển của bệnh. Đọc ngay để biết!

Hiểu về ung thư phổi và các giai đoạn phát triển của bệnh là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định phác đồ điều trị hợp lý. Ngày nay, với tỷ lệ mắc ung thư phổi đang ngày càng gia tăng, mỗi người nên trang bị cho bản thân những kiến thức về căn bệnh nguy hiểm này. Vậy ung thư phổi là bệnh gì và tiến triển qua những giai đoạn nào? Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Ung thư phổi là bệnh gì?

Phổi cũng giống như nhiều cơ quan khác của cơ thể, mỗi giây đều có tế bào sinh ra và chết đi để đảm bảo tính toàn vẹn của cơ quan. Nhưng vì nguyên nhân nào đó khiến quá trình này bị rối loạn, tế bào sinh ra vô độ, không đảm bảo được chức năng trong khi tế bào già, lỗi không được đào thải dẫn đến hình thành khối u ác tính phát triển tại phổi. Các tế bào ác tính phát triển chèn ép, lấy đi nguồn dinh dưỡng của những tế bào bình thường khiến cơ thể người mắc mệt mỏi và nhanh chóng suy kiệt.

Những yếu tố có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi bao gồm: Khói thuốc lá, ô nhiễm môi trường, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại như radon, amiăng, khí than hoặc có một số ít trường hợp do ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền trong gia đình.

Ung thư phổi là bệnh gì?

Ung thư phổi là bệnh gì?

>>> Xem thêm: Các loại ung thư phổi thường gặp và những biến chứng nguy hiểm. Đọc ngay!

Các giai đoạn tiến triển của ung thư phổi

Ung thư phổi thường tiến triển nhanh và khó phát hiện ở giai đoạn sớm. Bệnh được chia thành 2 loại dựa theo hình dạng tế bào ung thư nhìn được khi soi dưới kính hiển vi, đó là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ. Theo đó, mỗi loại có tốc độ phát tán, lây lan và tiến triển qua những giai đoạn khác nhau. Cụ thể như:

Ung thư phổi tế bào nhỏ

Ung thư phổi tế bào nhỏ thường có xu hướng di căn sớm và phát triển qua 2 giai đoạn sau:

Giai đoạn hạn chế: Là giai đoạn tế bào ung thư mới chỉ phát triển ở một lá phổi và một số mô nằm xung quanh.

Giai đoạn mở rộng: Trong giai đoạn này, tế bào ung thư bắt đầu lan tràn và được tìm thấy ở nhiều cơ quan khác trong cơ thể.

Ung thư phổi tế bào nhỏ thường có khả năng lây lan nhanh chóng và rất khó kiểm soát. Mặc dù chỉ chiếm với tỷ lệ thấp trong tổng số ca mắc ung thư phổi nhưng người mắc phải loại ung thư này thường có thời gian sống thêm ngắn sau khi phát hiện bệnh.

Ung thư phổi không tế bào nhỏ

Đa số trường hợp mắc ung thư phổi thuộc loại này. Mặc dù bệnh tiến triển với tốc độ chậm hơn so với tế bào ung thư tế bào nhỏ nhưng nếu không được kiểm soát kịp thời thì đây cũng là một trong những bệnh lý cướp đi sinh mạng của nhiều người mắc. Ung thư phổi không tế bào nhỏ phát triển qua 4 giai đoạn sau:

Giai đoạn 1

Ung thư phổi giai đoạn 1 là ung thư tại chỗ. Bệnh chưa có biểu hiện bất thường và tế bào ung thư chưa phát triển lan ra thành các mô lân cận ngoài phổi. Giai đoạn này có thể được điều trị bằng phẫu thuật, giúp loại bỏ hoàn toàn khối u. Dựa theo kích thước khối u phổi giai đoạn 1 được chia thành 2 giai đoạn nhỏ. Theo đó, nếu khối u có kích thước 3cm hoặc nhỏ hơn thì được gọi là giai đoạn 1A. Nếu khối u có kích thước khoảng 3-4cm thì được gọi là giai đoạn 1B. Mặc dù, việc điều trị ung thư phổi giai đoạn 1 không phức tạp nhưng các chuyên gia nhận định rằng, rất khó để phát hiện bệnh ở giai đoạn này.

Giai đoạn 2

Ung thư phổi giai đoạn 2 được chia thành 2 giai đoạn nhỏ dựa theo kích thước khối u. Nếu kích thước khối u từ 4-5cm và chưa lan đến các hạch bạch huyết thì được gọi là ung thư giai đoạn 2A. Nếu kích thước khối u dưới 5cm nhưng đã di căn đến các hạch bạch huyết hoặc lớn hơn 5cm nhưng chưa di căn đến hạch bạch huyết thì được gọi là ung thư phổi giai đoạn 2B. 

Ung thư phổi tiến triển qua nhiều giai đoạn

Ung thư phổi tiến triển qua nhiều giai đoạn

nut-tu-van

Giai đoạn 3

Thông thường ở giai đoạn 3 tế bào ung thư chưa lan sang các cơ quan xa của cơ thể. Ở giai đoạn này khó có thể loại bỏ hoàn toàn khối u do khối u đã mở rộng ra hạch bạch huyết.

Giai đoạn 4

Ở giai đoạn 4 tế bào ung thư đã xâm nhập vào máu và lan rộng đến bất cứ nơi nào trong cơ thể. Một số khu vực di căn thường gặp là não, xương, gan và tuyến thượng thận,…

>>> Xem thêm: Cảnh báo những dấu hiệu ung thư phổi – Chớ chủ quan!!!

Điều trị ung thư phổi như thế nào?

Theo chuyên gia, bệnh ung thư phổi nếu được phát hiện ở giai đoạn càng sớm thì hiệu quả chữa trị càng cao.  Một số phương pháp điều trị thường được sử dụng bao gồm: 

- Phẫu thuật để loại bỏ phần phổi chứa khối u.

- Xạ trị là liệu pháp sử dụng liều phóng xạ cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Thông thường, xạ trị được kết hợp với các phương pháp khác, ít khi dùng đơn lẻ.

- Hóa trị thường áp dụng sau phẫu thuật để tiêu diệt những tế bào ung thư còn sót lại. Cách này cũng được áp dụng trong trường hợp người mắc có nguy cơ tái phát cao.

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp hóa trị

Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp hóa trị

- Liệu pháp nhắm mục tiêu: Một số loại thuốc điều trị ung thư phổi nhắm mục tiêu sử dụng theo đường uống để ngăn ngừa hình thành khối u mới.

- Liệu pháp tăng cường hệ miễn dịch: Là phương pháp sử dụng một số loại thuốc giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Từ đó, giúp cơ thể tăng khả năng nhận biết và tiêu diệt tế bào ung thư. Phương pháp này thường được sử dụng để điều trị một số dạng ung thư phổi không tế bào nhỏ. 

Hầu hết các phương pháp điều trị ung thư phổi đều đi kèm với những tác dụng phụ nguy hiểm, cụ thể như: Thiếu máu, ăn không ngon miệng, tiêu chảy, táo bón, mệt mỏi, phù nề, rụng tóc, da khô, buồn nôn, nôn,…

Một số người mắc có cơ thể quá yếu hoặc đã cao tuổi thường không chịu đựng được các tác dụng phụ khi điều trị ung thư phổi. Trong trường hợp này việc áp dụng các phương pháp hỗ trợ giảm nhẹ tác dụng phụ, tăng cường sức đề kháng cho người mắc đóng vai trò quan trọng. Sau đây là một số phương pháp phổ biến:

Yoga: Các bài tập kéo dài kết hợp nhịp thở và tư thế yoga có thể giúp giảm triệu chứng đau, mất ngủ, lo lắng và trầm cảm cho người mắc ung thư phổi.

Thiền: Giúp giảm những căng thẳng, mệt mỏi.

Châm cứu: Phương pháp này liên quan đến việc kích thích các điểm huyệt đạo trên cơ thể bằng kim châm. Nó giúp giảm nhẹ triệu chứng buồn nôn, lo lắng, đau đớn và trầm cảm cho người mắc.

Sử dụng sản phẩm thảo dược: Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng sản phẩm thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u phổi, tăng cường hiệu quả, giảm nhẹ tác dụng phụ của các phương pháp Tây y, cải thiện chất lượng cuộc sống. Nổi bật trong số đó là sản phẩm chứa hoạt chất Lunasin – chiết xuất từ đậu tương được chuyển giao công nghệ sản xuất từ Mỹ.  

>>> Xem thêm chuyên gia phân tích nếu phát hiện ở giai đoạn sớm bệnh ung thư phổi có chữa được không trong nội dung video dưới đây:

>>> Xem thêm: Điều trị ung thư phổi như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất? Xem ngay!

Sản phẩm thảo dược Tumolung – Giải pháp ưu việt mới dành cho người mắc ung thư phổi

Hiện nay, một trong số những sản phẩm thảo dược được nhiều người mắc tin tưởng sử dụng và giới chuyên gia đánh giá cao là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung. Sở dĩ sản phẩm nhận được nhiều sự quan tâm như vậy do trong thành phần chính Lunatumo chứa nguyên liệu Soy protein chứa Lunasin – là kết quả thuộc dự án DA17/09 của Bộ Y Tế. Lunasin được phát hiện vào năm 1996 bởi một nhà khoa học người Mỹ, sau đó đã có gần 100 nghiên cứu xoay quanh những tác dụng ưu việt của hoạt chất này trong việc hỗ trợ điều trị, giảm nguy cơ di căn và phòng ngừa mắc các loại ung thư, trong đó có ung thư phổi.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, Lunasin khả năng chống ung thư thông qua ức chế sự phân chia tế bào, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ác tính. Bởi khi được bổ sung vào cơ thể Lunasin tích điện âm sẽ có ái lực rất mạnh với protein của nhiễm sắc thể, phát hiện ra quá trình tăng sinh bất thường và ức chế chúng. Bên cạnh đó, Lunasin còn có nhiều tác dụng khác như chống viêm, chống oxy hóa, chống đột biến giúp hỗ trợ điều trị và giảm nguy cơ mắc các loại ung thư, trong đó có ung thư phổi.

Bên cạnh đó Tumolung còn bao gồm nhiều loại thảo dược khác giúp sản phẩm chuyên biệt hơn trên ung thư phổi như: Cao Khổ Sâm Bắc, Chiết xuất Thyme - Cỏ Xạ hương, Cao Bồ công anh, Cao Hoàng kỳ, Cao Quả khế,... Những thành phần này giúp giảm nhẹ triệu chứng ho, khó thở, tức ngực, đờm nhiều; đồng thời làm tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm, nâng cao hiệu quả và giảm nhẹ tác dụng phụ của phương pháp điều trị Tây y.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tumolung

nut-dat-mua

Như vậy, sản phẩm Tumolung là giải pháp ưu việt dành cho những trường hợp mắc ung thư phổi trước, trong và sau khi điều trị phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được sử dụng với tác dụng phòng ngừa ở nhóm đối tượng có nguy cơ mắc ung thư phổi cao như: Người hút thuốc lá nhiều, người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc gia đình có tiền sử bị ung thư phổi.

Chuyên gia tư vấn

Sử dụng thêm Tumolung để hỗ trợ điều trị là phương án luôn được các chuyên gia tin tưởng. Sản phẩm giúp hỗ trợ cho quá trình điều trị đạt kết quả tốt hơn, đồng thời giúp tăng sức đề kháng cho người bị u phổi, ung thư phổi. Để hiểu rõ hơn, mời các bạn cùng theo dõi những tư vấn đến từ chuyên gia Phan Văn Dân qua nội dung video dưới đây:

Để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến bệnh ung thư phổi và các giai đoạn hoặc mong muốn đặt mua sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, xin vui lòng liên hệ tổng đài MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI: 18006302 hoặc hotline (zalo/ viber): 0916751651/ 0916767653.

*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Ngọc Trường


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  khanh Gửi lúc 10:46 - 10/01/20
  Bố tôi mới phát hiện khối u ở phổi, rất khó thở. Không biết dùng Tumolung này được không ?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Bố bạn phát hiện khối u ở phổi lâu chưa? Đi khám bác sĩ chẩn đoàn là lành hay ác và điều trị bằng phương pháp gì rồi ạ? Trước đây bố bạn có hút thuốc lá hay làm việc trong môi trường độc hai không ạ? Năm nay bố bạn bao nhiêu tuổi rồi ạ? U phổi lành tính đôi khi có thể phát triển rất lớn cần loại bỏ bằng phẫu thuật. Tuy nhiên, khối u này thường có ranh giới rõ ràng nên dễ loại bỏ triệt để, ít tái phát. Trong một số trường hợp, u có thể tái phát, nhưng chỉ tái phát tại vị trí ban đầu. Có nhiều người lo lắng rằng, liệu khối u phổi lành tính có thể trở thành ác tính không. Bác sĩ bác sĩ Michael – Khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế cho biết: Khối u phổi lành tính thường không thể biến thành ác tính. Do đó, khi phát hiện ra bệnh u phổi mình nên điều trị sớm, bên cạnh sử dụng thuốc tây bác sỹ đã kê, bạn nên sử dụng thêm TaMoLung TUMOLUNG hoàn toàn từ thiên nhiên, an toàn, không tác dụng phụ và đạt được những mục tiêu trong điều trị sau:Tăng sức đề kháng, ức chế sự phát triển và tiêu diệt khối u phổi, giảm nhanh triệu chứng: mệt mỏi, khó thở, đờm nhiều, giảm nhẹ tác dụng phụ của thuốc tây và tăng hiệu quả của phương pháp hóa trị, xạ trị, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh, với trường hợp của bạn, nên sử dụng 6 viên/ một ngày, uống liên tục trong vòng 3 tháng bạn nhé. Bên cạnh đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, tránh tinh thần căng thẳng. Để được tư vấn nhanh nhất, bạn gọi ngay tổng đài MIỄN CƯỚC 18006302, zalo/viber điện thoại 0916 751 651/0916 7676 53. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!
QUẢNG CÁO